Sinh nhật ở tuổi không còn muốn đếm 17.01.2021

Suốt một năm vừa qua, sức khỏe suy giảm rõ rệt, dù sao mang bệnh cũng đã gần 10 năm, uống thuốc mãi lại cộng với cái thú uống say thì làm sao bộ đồ lòng không tã. Tóc đã bạc, vợ nhổ mãi rồi chán, bảo mà nhổ nữa thì xói đầu.

Bắt đầu hành trình của tuổi mới là như vậy, và sáng nay sau một đêm nằm nghe tiếng sóng vỗ về, lại bắt đầu một tuổi mới bằng cách đón ánh bình minh đàng xa … mở tấm thiệp đọc những lời yêu thương.

Một năm trôi qua với nhiều biến động vì cơn đại dịch, thổi bay những thành quả làm được trong 2 năm trước đó, nhưng chẳng sao ! Ta vẫn ở đây, trái tim vẫn yêu đời yêu người … sức khỏe có kém thì đã có sao, ai cũng có một cuộc đời mà, lo lắng làm chi !

Chỉ cần lại mỗi ngày thức dậy nghe tiếng người thương iu , tiếng gió xào xạc, tiếng chim hót trên vườn … như vậy là quá đủ cho một đời người rồi !!!!

Lại lang thang đi tìm gì đó mà trái tim vãn luôn bảo thế …. và rồi, giây phút đánh dấu tuổi già bằng việc bỏ chìa khóa trong xe, để rồi mất cả buổi sáng để sửa sai.

Nào, lại bắt đầu hành trình đi tìm thứ ta không xác định được

Và , ánh mặt trời đã dần khuất, về với xứ lạnh thôi ! Đi bộ một vòng quanh hồ với cái tên thật đẹp ! Kết thúc một ngày mà vẫn chưa tìm ra điều muốn tìm …

Về thôi !

%d bloggers like this: