3.8.2021

Hôm nay …

Khi mà đất nước đang trãi qua trận dịch bệnh tồi tệ, đã kéo dài gần 2 năm nhưng lần này thì tệ quá !!!!

Những người xung quanh đổ bệnh, bị đưa đi cách ly. Khắp nơi bị phong tõa, phố phường đường xá di chuyển muôn vàn khó khăn. Ngoài đường vắng bóng người, xe cộ và vắng cả cảm xúc !!!

Ta vẫn cố gằn vượt đường xa trở lại bến sông xưa ! Những viên đá cuội năm nay đã bị cơn nước lớn của buổi trưa hè che lấp ! Nhũng đám lục bình cũng thôi trôi lững lờ mà nằm đó ưu sầu ! Cây da năm cũ đã thoát bóng còm ròm, trở thành một cây cao bóng cả cho cả một vùng nước, nó sẽ chở che cho cả một hệ sinh vật sinh sống nương nhờ nó. Không biết, không biết rồi dòng đời có cho phép nó được làm điều đó thêm nhiều vòng đời khác nữa hay không !?

Dưới làn nước, những hòn đá cuội kia có nghe tiếng đập của một trái tim đã không còn mạnh mẽ như 9 , 10 năm trước hay không ! Nhưng nó vẫn đang đập , bây giờ nơi đây không một bóng người, không có tiềng xì xào nho nhỏ của những đôi nhân tình năm cũ cũng chẳng có những cánh hoa trôi theo làn nước sóng đôi cùng những con thuyền nhỏ hay những chiếc xà lan chở nặng cát !

3.8 , năm nay cũng k thể nhìn thấy những hòn đá cuội đã được bụi thời gian mài nhẵn đến chừng nào !? Có bị cơn bão của dịch bệnh tàn phá như con người của thế giới này đang bị hay không !?

Nước sâu quá ! Không thể với tay để rờ lên mặt đá lại cũng chẳng thể nhìn …

Mong rằng 3.8 sang năm nếu trái tim ta còn đập ! Ta lại về đây !!! Về với nơi chỉ toàn là đá cuội !!!!!!!!!!

%d bloggers like this: